12 Hair Color Trends 2024 By L’Oreal 

12 Hair Color Trends 2024 By L'Oreal 

12 Hair Color Trends 2024 By L’Oreal 

เทรนด์สีผมที่น่าจับตามองในปี 2024 จาก “ลอรีอัล” 

เลือกทำสีผมสวยจุก ๆ กับ 12 สีผมจากผู้เชี่ยวชาญและผู้นำอันดับต้น ๆ ด้านผลิตภัณฑ์ความงาม

12 Hair Color Trends 2024 By L'Oreal 

เมื่อฤดูกาลเริ่มเปลี่ยนอารมณ์ของเราก็เปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติและสาว ๆ อย่างเราอะไรล่ะที่อยากจะเปลี่ยนนอกจากความสวยความงามและวันนี้สิ่งที่เปลี่ยนแล้วค่อนข้างสร้างลุคและสีสันใหม่ ๆ ให้สาว ๆ อย่างชัดเจนคือ “สีผม” ทำไมถึงสำคัญกับฟินิชลุคที่จะได้กันนะ? ก็เพราะสีผมที่จะมาตัดกับสีผิวโดยเฉพาะบริเวณใบหน้าหากเลือกสีไม่เข้ากับสีผิวของคุณอาจจะทำให้คุณดูป่วยหรือดำคล้ำไม่สดใสได้ ดังนั้นอย่าให้ใครมาทักให้เราจนหมดความมั่นใจได้โดยวันนี้เราจะมาแนะนำสีผม 12 เทรนด์สีผมที่สามารถเลือกใช้ได้ตามสีผิวไม่ว่าคุณจะมีโทนอุ่นกลางหรือเย็นก็สามารถนำไปปรับใช้ได้โดยทั้งหมดนี้ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญจาก L’Oreal อเมริกาดังนั้นไม่ต้องห่วงเทรนด์สีเหล่านี้จะฮิตแน่นอน  

1. Auburn Brown : สีน้ำตาลแดง

1. Auburn Brown : สีน้ำตาลแดง

สีผมสีเฉดน้ำตาลแดงนี้ได้กลายเป็นที่โปรดปรานของสาว ๆ ทั่วโลกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมสีผมนี้ถึงเป็นที่นิยมได้ขนาดนี้ก็เพราะว่านางเป็นสีที่ค่อนไปทางธรรมชาติดูสุภาพแต่ก็มีสีสันแล้วแต่เฉดเข้มอ่อนในการเลือกใช้ซึ่งจะเน้นที่สีน้ำตาลมากกว่าสีแดงหรือจะเรียกว่าน้ำตาลประกายแดงก็ได้เป็นสีน้ำตาลแดงที่ดูมีระดับมีมิติมากมายเหมาะกับทุกสีผิวและโดยปกติแล้วหากคุณต้องการเจอสาวที่มีผมสีนี้ตามธรรมชาติคุณสามารถพบได้เพียง 1-2 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั่วโลกเท่านั้น

2. Warm Blonde : สีบลอนด์อบอุ่น

2. Warm Blonde : สีบลอนด์อบอุ่น

เคยเห็นสาวผมบลอนด์ที่อยู่ภายใต้แสงตอนพระอาทิตย์กำลังจะตกดินหรือเปล่า? นั่นและผมสีบลอนด์ที่จะทำให้คุณดูอบอุ่น สวยสง่า สว่างไสวและดูสบายตาเพื่อทำความเข้าใจกับเฉดผมบลอนด์เรามีมาเปรียบเทียบสองโทนคือ สีบลอนด์เย็นและสีบลอนด์อบอุ่น ซึ่งผมบลอนด์โทนเย็น(บน) คือเฉดสีที่อ่อนและเย็นกว่าเช่น สีแพลทินัมในขณะเดียวกันผมบลอนด์ที่อบอุ่น(ล่าง) จะเป็นเฉดสีที่เข้มกว่าและเม็ดสีแดงมากกว่าด้วยอันเดอร์โทนสีส้มหรือสีทองซึ่งตกอยู่ที่ใดก็ได้บนสเปกตรัมเฉดสีระหว่างสีบลอนด์เข้มกับสีเบจสว่างแต่โดยทั่วไปผิวที่มีโทนสีเย็นจะเข้ากันได้ดีกับผมที่อุ่นกว่า ในขณะที่ผิวที่มีโทนสีอบอุ่นจะสีสวยกว่าเมื่อเสริมด้วยผมโทนเย็น อย่างไรก็ตามหากสาว ๆ คนไหนมีผิวโทนอุ่นก็สามารถเพิ่มลูกเล่นง่าย ๆ ด้วยการเพิ่มไฮไลท์ที่เย็นกว่าผิวหน้าเข้าไปจะทำให้ดูเหมาะกับผิวมากยิ่งขึ้น

3. Honey Brown : สีน้ำตาลประกายทอง

3. Honey Brown : สีน้ำตาลประกายทอง

เบื่อสีผมพาสเทลไม่ว่าจะเป็นสีชมพูสดใสหรือสีเขียวมิ้นต์หรืออีกหลาย ๆ สีหรือยังคะ! หากต้องการเปลี่ยนสีผมกลับมาให้ดูเป็นธรรมชาติแต่ไม่ธรรมดาเรามีเฉดสีที่สมบูรณ์แบบมากมาแนะนำ “สีน้ำตาลน้ำผึ้ง” เป็นทางเลือกที่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังแม้ว่าผมสีน้ำตาลอาจจะเรียบง่ายและคลาสสิค แต่ก็ไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อจากการผสมสีน้ำผึ้งเพื่อช่วยเพิ่มความสดใสให้กับผมสีน้ำตาลเพื่อลุคที่ให้ความเงางามผมสีน้ำตาลน้ำผึ้งมีฐานสีน้ำตาลอบอุ่นซึ่งสามารถเปลี่ยนสีได้มากกว่าหนึ่งเฉดโดยมีอันเดอร์โทนสีทองเพื่อให้สัมผัสที่หวานราวกับน้ำผึ้งเฉดที่แนะนำคือ Light Honey Brown Hair เหมาะกับคนที่ชอบสีผมสว่าง หรือจะลองเพิ่มไฮไลท์ปอยผมด้วยสี Honey ก็จะทำให้ผมดูมีมิติมากขึ้นอีกด้วย

4. Sombré : เทคนิคไล่เฉดสี

4. Sombré : เทคนิคไล่เฉดสี

เทรนด์ผมที่ได้แตกยอดมาจาก Ombré ที่ผ่านหูผ่านตาจากคนดังมากมายโดยผมสีไล่เฉดเข้มไปอ่อนจากโคนไปจรดปลายผมส่วน Sombré นั่นยังคงไล่เฉดแต่มีความแตกต่างเล็กน้อยคือการไล่เฉดจะเน้นให้นุุ่มนวลสายตาเป็นธรรมชาติมากขึ้นโดยจะลดความต่างระหว่างระดับสีเข้มและสีสว่างลงทำให้สีผมดูเรียบเนียนสมูทตามากยิ่งขึ้น 

5. Violet Brown : สีม่วงอมน้ำตาล

5. Violet Brown : สีม่วงอมน้ำตาล

หากคุณอยากได้สีที่สนุกกว่าโทนธรรมชาติอื่น ๆ โทนสีนี้อาจสร้างให้คุณดีโดดเด่นมากขึ้นอีกหนึ่งระดับโดยไม่ทำให้สะดุดหรือแปลกตามากจนเกินไปโดยได้โทนสีน้ำตาลมาช่วยเบลนด์เป็น Hybrid hair color หมายถึงสีผมที่ผสมผสานสองเฉดสีให้เป็นสีเดียวและไม่เพียงแต่ความโดดเด่นของสีเท่านั้นเฉดสี Violet Brown นี้ยังสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับอันเดอร์โทนทั้งโทนอุ่นจากสีน้ำตาลและโทนเย็นจากสีม่วงได้อีกด้วย

6. Espresso : สีผมเอสเปรสโซ

6. Espresso : สีผมเอสเปรสโซ

ผมสีนี้จะเหมาะมากกับคนที่อยากเปลี่ยนผมสีดำไปในเฉดสีที่ไม่ได้สว่างมากซึ่งสีผมของเอสเปรสโซ่ได้รับแรงบันดาลใจจากกาแฟดำร้อนหนึ่งแก้ว เป็นเฉดสีน้ำตาลที่เป็นกลางโดยมีสีของทั้งน้ำตาลดำและสีน้ำตาลเข้ม อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้สีนี้พิเศษและน่าสนใจกว่าสีอื่น ๆ คือเป็นสีที่ทำร้ายเส้นผมน้อยกว่าสีอื่น ๆ และจะยิ่งช่วยให้เส้นผมเงางามไม่ทำให้สีผมดูแห้งแตกและหม่นหมองแล้วเหมาะกับสาวที่มีโทนสีผิวอุ่นหรือเย็นกันล่ะ? โดยปกติแล้วสีเอสเพรสโซนี้มีเฉดสีที่เป็นกลางอยู่แล้วแต่คุณสามารถเพิ่มเม็ดสีได้ทั้งโทนสีเย็นหรือโทนสีอุ่นได้ขึ้นอยู่กับว่าสีใดที่เหมาะกับสีผิวของคุณมากที่สุด

7. Champagne Blonde

7. Champagne Blonde

ในอดีตที่ผ่านมาคนที่อยากทำผมสีบลอนด์อาจจะต้องเลือกได้เพียงสองโทนเท่านั้นคือบลอนด์แพลตตินัม(โทนเย็น) หรือสีเหลืองทอง(โทนอุ่น) แต่ทุกวันนี้การทำผมสีบลอนด์ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงสองเฉดนี้อีกแล้วล่าสุดเราได้สะดุดกับสาวลุคผมบลอนด์สีแชมเปญสุดอินเทรนด์ มันมีความแตกต่างจากสีผมสีบลอนด์แบบดั้งเดิมที่คุณอาจคุ้นเคย สีบลอนด์แชมเปญนี้ได้เพิ่มสีชมพูโทนเย็นเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับสีบลอนด์อย่างลงตัว สีบลอนด์แชมเปญนี้มีแนวโน้มที่จะดูดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีผิวสีซีดและตาสีอ่อน อย่างไรก็ตาม เราก็สามารถปรับให้เข้ากับทุกสีผิวได้ เนื่องจากผมบลอนด์สีแชมเปญเป็นสีโทนเย็น เพื่อให้ทำงานได้ดีกับโทนสีผิวที่อุ่นให้คุณเติมไฮไลต์สีทองบางส่วนลงบนช่อผมเพื่อไม่ให้สีแชมเปญนี้ทำให้ผิวขอคุณดูซีดจาง

8. Warm Chocolate Brown : สีน้ำตาลช็อกโกแลตที่อบอุ่น

8. Warm Chocolate Brown : สีน้ำตาลช็อกโกแลตที่อบอุ่น

อะไรจะทำให้ผิวสีแทนของคุณในฤดูร้อนดูส่องสว่างเจิดจรัสกว่าการย้อมผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตอีกล่ะเราขอยอมรับเลยว่าผมสีน้ำตาลช็อกโกแลตนี้ไม่เคยห่างหายไปจากเทรนด์สีผมในแต่ละปีเลยก็เพราะสีนี้ทำให้ผิวของคุณดูดีหรูหราดูแพงจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เทรนด์นี้มักจะอินเทรนด์อยู่เสมอและคนดัง ๆ ระดับโลกก็ต่างเลือกเฉดนี้เมื่อพวกเธอต้องการลุคที่ดุคลาสสิคและมีระดับเป็นโทนสีอบอุ่นและมีชีวิตชีวาถือว่าเข้ากันได้ดีกับทุกสีผิว

9. Mushroom Brown : สีน้ำตาลมัชรูม

9. Mushroom Brown : สีน้ำตาลมัชรูม

หรือจะเรียกในภาษาไทยว่าสีน้ำตาลเห็ด เมื่อฤดูร้อนที่สดใสและอบอุ่นมาถึงในที่สุด สาว ๆ ส่วนใหญ่ก็พร้อมที่จะเติมความสดชื่นให้กับลุคด้วยทรงผมหรือสีสันใหม่ แม้ว่าสัญชาตญาณแรกของคุณในการเลือกเปลี่ยนสีผมคือการจับคู่สภาพอากาศด้วยโทนสีอบอุ่น เช่น สีทอง น้ำผึ้ง คาราเมล และเกาลัด แต่หากว่าคุณเบื่อแล้วเรามีทางเลือกที่ตรงกันข้ามให้เลือกคือเทรนด์สีผมโทนสีเย็นแบบใหม่เข้ามาแทนที่ นั่นคือผมสีน้ำตาลเห็ด (เช่นเห็ดพอร์โทเบลโล) เฉดสีผมที่เข้มจากฐานสีเทาที่เลเยอร์ด้วยไฮไลท์เล็กน้อยเพิ่มการใช้เฉดสีน้ำตาลและสีบลอนด์โทนเย็นถึงเป็นกลางเท่านั้นจะเป็นกุญแจสำคัญในการได้สีเอิร์ธโทนอย่างที่หวังสีนี้จึงจะให้คุณได้ลุคที่ดูชิค ๆ โมเดิร์นและไม่ตามใคร

10. Strawberry Blonde : บลอนด์สตรอว์เบอร์รี

10. Strawberry Blonde : บลอนด์สตรอว์เบอร์รี

เมื่อเร็ว ๆ นี้การแต่งหน้าแบบสตรอว์เบอร์รีกำลังได้รับความนิยมบนโซเชียลมีเดียเกิดการผสมผสานระหว่างบลัชออนสีสดใส แคทอาย ริมฝีปากแดง และสร้างกระอ่อน ๆ อ่านดูแล้วอาจจะรู้สึกว่าหากนำโทนสีนี้มาใช้จะไม่สะดุดตาเกินไปใช่มั้ย มันจะจัดจ้านเกินไปหรือเปล่า ที่จริงแล้วสีบลอนด์สตรอเบอร์รี่มีผมสีที่ไม่ได้ค่อนข้างแดงแต่กลับมีประกายสีทองหรือชมพูที่ดูอบอุ่นโดยจะเห็นสีชัดบนผมที่มีระดับสีบลอนด์

หากคุณมีผมที่ค่อนข้างดกดำเส้นหนาอาจจะต้องมีการใช้สารฟอกขาวเพื่อยกระดับเม็ดสีปัจจุบันของเส้นผมเพื่อให้สีบลอนด์สตรอว์เบอร์รีปรากฏออกมาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

11. “Natural” Silver Strands

11. “Natural” Silver Strands

อีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าจับตามองของคนกลุ่มสาวใหญ่ที่เริ่มมีผมหงอกสีขาวซึ่งเมืองนอกค่อนข้างเปิดกว้างมากแล้วสำหรับการมีสีผมหงอกแบบธรรมชาติแต่ก็เช่นกันเกี่ยวกับสีหงอกธรรมชาตินี้ก็ยังต้องการการขัดเกลาเพื่อให้เงางามและมีสีที่สม่ำเสมอมากยิ่งขึ้นโดยยังคงอยู่บนพื้นฐานของเส้นผมสีหงอกโดยการเลือกทำสีเทาหรือการไฮไลท์ให้ช่วยเบลนด์ให้สีผมธรรมชาตินี้สวยงามยิ่งขึ้น

12. Chunky Blonde Highlights : ไฮไลท์เส้นหนา

12. Chunky Blonde Highlights : ไฮไลท์เส้นหนา

เทรนด์ทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์จากยุค 90 ได้กลับมาในปี 2023 และยังคงลากยาวมาถึงปี 2024 ไฮไลท์แบบหนาเป็นเทคนิคการทำสีผมที่สร้างเส้นสีสว่างที่โดดเด่นกว่าผมสีพื้นปกติของคุณโดยปกติแล้วจะทำโดยใช้สีที่ตัดกันกับเส้นผมธรรมชาติของคุณทำให้เกิดลุคที่โดดเด่นและโฉบเฉี่ยวสีผมนี้สามารถทำได้หลากหลายสีสันแต่สีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือไฮไลท์สีบลอนด์และไฮไลท์คาราเมล ทั้งสองสีนี้ใช้ได้กับผมทุกประเภทตั้งแต่สีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีบลอนด์ เทคนิคนี้จะเหมาะกับวัยรุ่นหรือคนที่มีพลังและดูร่าเริงสนุกสนาน

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
11 Facial Cleansersคลีนเซอร์ 11 ประเภทการเลือกคลีนเซอร์แบบไหนดีที่สุดสำหรับคุณ? (1) กินเนยกี(Ghee) ดีกับผิวจริงเหรอ?ให้ผิวสวยเปิดรับผิวเปล่งปลั่ง นุ่มนวล และดิวอี้ ด้วยไขมันดีมันคืออะไร - ต้นกำเนิด - ประโยชน์ - วิธีทำ (1) ครีมบำรุงผิว (63) ครีมบำรุงผิว ครีมบำรุงหน้า น้ำหอม (1) ครีมบำรุงหน้า (63) น้ำหอม (10) วิธีการตะไบเล็บที่ถูกต้อง (1) วิธีการเปลี่ยนผมหงอก (1) วิธีแต่งคิ้วให้สวยเด้ง (1) วิธีใช้ลิปสติกเป็นบลัชออน (1) สกินแคร์ใช้นานแค่ไหนถึงจะเห็นผล? (1) เลือกน้ำหอมผู้หญิงจาก 6 กลุ่มนิสัย (1) “BVLGARI OMNIA FRAGRANCE COLLECTION” (part 2) (1) “J-Beauty(Japanese Beauty)”ความหมายของผิวสวยในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างไร?ด้วยคอนเซ็ปต์ เรียบง่าย รอบคอบ สร้างสรรค์แต่ดั้งเดิม (1)