10 Easy Beauty Trick For Busy Women

10 Easy Beauty Trick For Busy Women

10 ทริคสวยง่ายสวยเร็วไม่ต้องการเวลา 

เคล็ดไม่ลับดูแลตัวเองอย่างไรเมื่อไม่มีเวลา!

ด้วยวิธีง่าย ๆ ทั้งภายในและภายนอก

ในทุก ๆ วันที่ผ่านไปต่างคนต่างทำงานและมีภาระต่าง ๆ จนทำให้เวลาหายไปได้อย่างเนียนตาเสียเหลือเกินจนบางทีดูเหมือนเราได้หยุดอายุของเราไว้ที่เลขไหนสักเลขและเรามั่นใจว่าคุณยังรู้สึกเหมือนอายุยี่สิบต้น ๆ พอมีเวลาได้พักหายใจแล้วกลับมามองดูสภาพของตัวเองอีกทีกลับไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเพราะทุก ๆ วันได้พรากความอ่อนเยาว์และความสดใสออกไปเรื่อย ๆ แต่พออยากจะกลับมาดูแลตัวเองก็ต้องคิดหนักกับกิจกรรมในแต่ละวันที่ต้องเจอ ไม่เป็นไรค่ะทุกปัญหามีทางแก้วันนี้เรามาเอาใจสาว ๆ ที่มีเวลาดูแลตัวเองน้อยเหลือเกินด้วย “10 ทริคสวยง่ายสวยเร็วไม่ต้องการเวลา” วิธีที่เรานำมาแนะนำมีทั้งการดูแลตัวเองสวยทั้งภายนอกและภายในครบจบใน 10 ข้อตามมาดูกันค่ะ

1 . "ประหยัดเวลาในตอนเช้าด้วยการทาครีมกันแดดหรือมอยเจอร์ไรเซอร์แบบมีสี"

1 . “ประหยัดเวลาในตอนเช้าด้วยการทาครีมกันแดดหรือมอยเจอร์ไรเซอร์แบบมีสี”

สำหรับตอนเช้าที่เร่งรีบอะไรจะดีไปกว่าสกินแคร์สักชิ้นที่มอบผลลัพธ์ได้หลายรูปแบบ อย่างที่เรารู้และเราก็คอยเตือนเพื่อน ๆ เสมอว่าการทาครีมกันแดดนั้นสำคัญต่อผิวขนาดไหนแล้วจะดีมั้ยถ้าทางเลือกในการป้องกันผิวจะมาพร้อมผลลัพธ์ที่ช่วยให้ผิวให้สม่ำเสมอและเรียบเนียนขึ้น ทางเลือกของเราคือกันแดดสีเบจหรือสีเนื้อที่ตรงกับผิวของคุณ หรือไม่แค่ครีมกันแดดเพราะสาว ๆ ยังสามารถเลือกสกินแคร์ที่มีสีเช่น  มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทารองพื้นอีกทั้งผิวของคุณยังดูเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

1 . "ประหยัดเวลาในตอนเช้าด้วยการทาครีมกันแดดหรือมอยเจอร์ไรเซอร์แบบมีสี"

เราขอแนะนำ PURE RADIANT TINTED MOISTURIZER SPF 30/PA+++

จาก NARS

ราคาประมาณ 1,800 บาท

ขนาด 50 ML

1 . "ประหยัดเวลาในตอนเช้าด้วยการทาครีมกันแดดหรือมอยเจอร์ไรเซอร์แบบมีสี"

มันคือ : มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อบางเบาพร้อม SPF 30 ในวงกว้างที่ช่วยปรับปรุงสภาพโดยรวมของผิว เนียนนุ่มน่าสัมผัส ผิวดูเป็นธรรมชาติและเปล่งประกาย แน่นอนว่ามาในเนื้อแบบทินท์ดังนั้นมันยังคงมีความโปร่งแสงแต่ยังมอบสีผิวเหมือนการใช้ฟิลเตอร์มันจะเบลอให้ผิวดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดดเด่นด้วยวิตามินซีที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยปกป้องการรุกรานจากสิ่งแวดล้อมและปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นในเวลาเพียงสี่สัปดาห์ มาพร้อมด้วย French Polynesian Kopara มันจะคอยช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสภาพ และปรับแต่งลักษณะของผิวเพื่อผิวที่นุ่มนวลและเรียบเนียนยิ่งขึ้น 

2. "หลับอย่างมีคุณภาพ 7 ชั่วโมง"

2. “หลับอย่างมีคุณภาพ 7 ชั่วโมง”

 แน่นอนว่าการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพร้อมกับวิถีชีวิตที่ดีเป็นสิ่งสำคัญเพื่อการฟื้นฟูและรักษาผิวให้ดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น แต่ยังมีอีกปัจจัยสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ส่งผลต่อผิวของคุณคือ “คุณนอนหลับมากแค่ไหนเพียงพอหรือเปล่า?” เมื่อเรานอนหลับผิวของเราสร้างคอลลาเจนใหม่และปรับความชุ่มชื้นของร่างกายปรับสมดุลในขณะที่ผิวของเราก็จะฟื้นคืนความชุ่มชื้นไปด้วยดังนั้นร่างกายจะเติมน้ำส่วนที่ขาดและน้ำส่วนเกินจะถูกขับออกไปจึงส่งผลให้ถุงใต้ตาบวมรวมถึงรอยคล้ำรอบดวงตาหายไปได้ นอกจากข้างต้นแล้วการนอนหลับที่ดียังมีข้อดีอีกมากมายเช่น ควบคุมฮอร์โมนความเครียด (ที่อาจทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนัง) ช่วยการดูดซึมของสกินแคร์ที่คุณรัก โดยทั่วไปแล้วเราแนะนำให้สาว ๆ นอนให้ได้วันละ 7 – 9 ชั่วโมงนะคะ

2. "หลับอย่างมีคุณภาพ 7 ชั่วโมง"

เราขอแนะนำ VALIAN-X

จาก Megawecare

ราคาประมาณ 175 บาท

ขนาด 10 Capsule

2. "หลับอย่างมีคุณภาพ 7 ชั่วโมง"

มันคือ : เป็นผลิตภัณฑ์ช่วยการนอนหลับที่สกัดมาจากพืชและทำให้เกิดการเสพติดโดยมันสกัดมาจาก วาเลอเรียน Valerian ซึ่งเป็นพืชพื้นในเมืองในยุโรปและเอเชียวาเลอเรียนถูกนำมาใช้เป็นยามาตั้งแต่สมัยกรีกและโรมตอนต้น โดยวาเลอเรียนถูกใช้เพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับ ไมเกรน ความเหนื่อยล้า และปวดท้องจนมาถึงยุคปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่นำวาเลอเรียนกลับมาเพื่อการส่งเสริมสำหรับอาการนอนไม่หลับ วิตกกังวล ซึมเศร้า โรคก่อนมีประจำเดือน (PMS) อาการวัยหมดประจำเดือน และปวด

3 . "พยายามดื่มน้ำในตอนเข้า" 

3 . “พยายามดื่มน้ำในตอนเข้า” 

คุณรู้สึกเหนื่อยทั้งวันหรือเปล่า? ลองเพิ่มพลังงานที่จำเป็นให้กับร่างกายของคุณเมื่อคุณตื่นขึ้นมาดูสิ! เริ่มต้นวันใหม่ด้วยเครื่องดื่มน้ำยามเช้าที่ช่วยให้จิตใจและร่างกายแข็งแรง นอกเหนือจากการล้างสารพิษในร่างกายแล้วการดื่มน้ำยามเช้ายังช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นทำให้ผิวเปล่งประกายอีกด้วย โดยเฉพาะการเลือกดื่มน้ำแร่ที่ประกอบไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและสารอาหาร โดยปกติแล้วร่างกายของเราต้องการน้ำเพื่อให้ร่างกายทำงานได้ตามปกติดังนั้นการรักษาความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญ นอกจากนี้มีการศึกษายังเผยด้วยว่าคนที่ดื่มน้ำมาก ๆ จะมีความชุ่มชื้นให้ผิวดีขึ้นเพราะเมื่อคุณตื่นนอนทุกเช้าระดับค่า pH ในกระเพาะอาหารของคุณจะมีระดับที่เป็นกรดสูงซึ่งทำให้การเผาผลาญช้าลงเมื่อคุณนอนหลับเป็นเวลา 8 ชั่วโมงกระเพาะอาหารและลำไส้ของคุณจะอ่อนนุ่ม ดังนั้นเพื่อช่วยให้ดูดซึมสารอาหารได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพทำให้ร่างกายโดยรวมของคุณได้รับสารอาหารที่มากขึ้นนอกจากได้ผิวที่สวยขึ้นแล้วยังได้ความสดชื่นและความกระปรี้กระเปร่ากลับคืนมาอีกด้วย

3 . "พยายามดื่มน้ำในตอนเข้า" 

เราขอแนะนำ น้ำแร่ธรรมชาติ

จาก Volvic

ราคาประมาณ 82 บาท

ขนาด 1.5 ลิตร

3 . "พยายามดื่มน้ำในตอนเข้า" 

มันคือ : น้ำแร่ที่โดดเด่นและไม่เหมือนใครที่มาจากเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปในภูมิภาค Auvergne ของประเทศฝรั่งเศส ต้นกำเนิดของน้ำแร่นี้เริ่มต้นจากฝนจะตกลงมาเหนือภูมิประเทศภูเขาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและถูกกรองน้ำอย่างช้า ๆ ผ่านหินภูเขาไฟ 6 ชั้นเป็นเวลา 5 ปีจึงทำให้มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้มั่นใจได้ถึงองค์ประกอบแร่ธาตุเฉพาะและความบริสุทธิ์ทำให้โวลวิคกลายเป็นน้ำจากภูเขาไฟที่มีกลิ่น แร่ธาตุและเอกลักษณ์เฉพาะตัว

4 . "อย่าลืมใช้ทั้งคลีนเซอร์ (Clean) และคลีนซิ่ง (Wash)"

4 . “อย่าลืมใช้ทั้งคลีนเซอร์ (Clean) และคลีนซิ่ง (Wash)”

สำหรับใครหลาย ๆ คนทุกวันนี้การล้างหน้าเพียงขั้นตอนเดียวอาจไม่เพียงพออีกแล้วเนื่องจากมลภาวะต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตของเรานั้นมีความรุนแรงขึ้นทุกวันมันพร้อมที่จะสะสมบนผิวหน้าของคุณจนสร้างความเสียหายให้กับผิวยิ่งหากมันเข้าไปรวมกับไขมันและเครื่องสำอางแล้วละก็คุณอาจจะเจอสิวเม็ดใหญ่กวนใจได้เลยนะ และเมื่อพูดถึงคลีนเซอร์และคลีนซิ่งหลาย ๆ คนยังแยกมันไม่ออกว่ามันต่างกันอย่างไรกันนะ? และจำเป็นจะต้องใช้หรือเปล่า? แน่นอนค่ะมันทั้งสองต่างกันเล็กน้อยแต่เราขอบอกว่าจำเป็นทั้งสองค่ะโดยเฉพาะในตอนเย็นหรือก่อนนอนโดยคุณควรเริ่มจาก “คลีนเซอร์” หรือเป็นขั้นตอนการ Clean มันมีกระบวนการคือการละลายและลอกสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้หลุดออกจากผิวโดยการนวดวนแล้วเช็ดออกส่วน “คลีนซิ่ง” หรือ Wash เป็นกระบวนการเอาสิ่งสกปรกที่เราละลายออกผิวเราออกให้หมดจดด้วยการใช้ร่วมกับน้ำพอรู้ถึงกระบวนการทำงานหลาย ๆ คนคงจะพอเข้าใจแล้วใช่มั้ยคะว่าผิวของเราจะสะอาดขึ้นได้อย่างไร

4 . "อย่าลืมใช้ทั้งคลีนเซอร์ (Clean) และคลีนซิ่ง (Wash)"

เราขอแนะนำ Hydrating Cream-to-Foam Cleanser

จาก CeraVe

ราคาประมาณ 290 บาท

ขนาด 100 ML

4 . "อย่าลืมใช้ทั้งคลีนเซอร์ (Clean) และคลีนซิ่ง (Wash)"

มันคือ : ครีม&โฟมล้างหน้า เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า 2in1 เพื่อลดขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้ามันถูกออกแบบมาเพื่อขจัดสิ่งสกปรก น้ำมัน มลภาวะ ครีมกันแดดและเครื่องสำอางในแต่ละวันแต่ยังไม่ละเว้นสิ่งสำคัญคือต้องเลือกสูตรที่ไม่สร้างผลกระทบต่อเกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิวเริ่มแรกที่ใช้มันจะเป็นเนื้อครีมให้คุณนวดวนบนผิวทำความสะอาดพร้อมมอบความชุ่มชื้นต่อมาเมื่อเพิ่มน้ำเข้าไปจะเกิดฟองมันจะมอบความสะอาดสดชื่นแก่ผิวโดยไม่ต้องเลือกว่าจะใช้คลีนซิ่งหรือคลีนเซอร์ดี

5 . "ใช้ออยล์เพื่อละลายเครื่องสำอาง"

5 . “ใช้ออยล์เพื่อละลายเครื่องสำอาง”

ข้อนี้มันคือส่วนหนึ่งของคลีนเซอร์ซึ่งเราอยากจะแนะนำประเภทนี้แยกออกมากเนื่องจากยังมีหลาย ๆ คนกลัวเมื่อพูดถึง “น้ำมัน” หรือออยล์เมื่อต้องนำมาใช้บนผิวหน้าความกังวลไม่ควรเป็นกำแพงกั้นทำให้คุณไม่ไว้ใจมันเท่าไหร่นัก การทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำมันอาจดูขัดกับสัญชาตญาณเนื่องจากโดยปกติแล้วสิ่งที่คุณอยากล้างออกจากผิวหน้าคือความมันและสิ่งสกปรก แต่ทำไมเราจึงแนะนำให้คุณใช้กันนะ? นี้เพราะน้ำมันที่คุณใช้ทำความสะอาดผิวจะเข้าไปเชื่อมโยงกับน้ำมันและสิ่งสกปรกบนผิวของคุณเมื่อโมเลกุลของพวกมันสามารถผสานกันได้ดีเวลาเรานวดมันก็จะพากันเคลื่อนที่ไม่ยึดเกาะผิวทำให้คุณสามารถเช็ดออกเบา ๆ โดยไม่ทำร้ายผิวพร้อมทั้งมันยังคอยทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวของคุณและช่วยให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้น 

5 . "ใช้ออยล์เพื่อละลายเครื่องสำอาง"

เราขอแนะนำ Deep Cleansing Oil

จาก DHC 

ราคาประมาณ 799 บาท

ขนาด 200 ML

5 . "ใช้ออยล์เพื่อละลายเครื่องสำอาง"

มันคือ : ออยล์ทำความสะอาดผิวเข้มข้นซึ่งสามารถขจัดคราบสกปรกและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก DHC เป็นที่ชื่นชอบแม้กระทั่งคนที่ไม่ชอบใช้น้ำมันกับผิวซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามินอีจากน้ำมันมะกอกและน้ำมันโรสแมรี่เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นนอกจากนี้ยังปราศจากน้ำหอม สี พาราเบน หรือน้ำมันมิเนอรัลใด ๆ ซึ่งอาจกระทบต่อคนที่มีผิวแพ้ง่ายได้

6 . "ลองใช้ออยล์ทาหน้าหรือยัง?"

6 . “ลองใช้ออยล์ทาหน้าหรือยัง?”

ข้อนี้เรายังจะเชียร์ให้สาว ๆ ลองใช้ออยล์อีกสักหนึ่งขั้นตอนในการดูแลผิวคือ “การบำรุงผิวด้วยออยล์” นั่นเองค่ะ หลาย ๆ คนได้ละเลยและมองข้ามสารสกัดจากธรรมชาติที่คอยบำรุง ฟื้นฟูและดูแลหัวจรดปลายเท้าของคนสมัยโบราณอย่าง “น้ำมันธรรมชาติ” ไม่ว่าจะเป็นผม ผิวหน้า ผิวกาย มือ และเล็บมันมีคุณประโยชน์ที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งต่างจากครีมตรงที่น้ำมันแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวที่ลึกกว่าและมอบเกราะป้องกันอนุมูลอิสระให้กับผิวของเราได้มากกว่า ครีมประกอบด้วยน้ำ สารอิมัลซิไฟเออร์บางชนิด และแวกซ์ ด้วยแว็กซ์นี้จะทำให้มันเกาะอยู่บนพื้นผิวโดยทำหน้าที่เป็นฟิล์มบาง ๆ ไว้บนผิวหนังส่วนน้ำมันนั้นจะถูกดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังโดยตรงจึงทำให้ผิวดูอวบอิ่มจากภายใน โดยส่วนใหญ่เราจะรู้จักน้ำมันที่ใช้กับผิวอยู่สองแบบคือ “น้ำมันจากพืชและน้ำมันหอมระเหย” คุณไม่สามารถเลือกใช้น้ำมันแบบใดแบบหนึ่งแต่ควรใช้ทั้งสองแบบเพราะน้ำมันจากมีหน้าที่เป็นตัวละลายความเข้มข้นของน้ำมันหอมระเหยและคอยพาสารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์เข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกในขณะที่น้ำมันหอมระเหยนั้นจะเป็นสารสกัดเข้มข้นซึ่งส่วนใหญ่แล้วหากใช้โดยตรงจะเกิดการระคายเคืองและมีปริมาณน้ำสูงจึงไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดีเหมือนกับน้ำมันพาหะ

6 . "ลองใช้ออยล์ทาหน้าหรือยัง?"

เราขอแนะนำ Noni Glow Face Oil

จาก KORA ORGANICS BY MIRANDA KERR

ราคาประมาณ 2990 บาท

ขนาด 30 ML

6 . "ลองใช้ออยล์ทาหน้าหรือยัง?"

มันคือ : น้ำมันบำรุงผิวหน้าอันเข้มข้นแต่มอบความละเอียดอ่อนพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยบำรุง เพิ่มความเรียบเนียน และความกระจ่างใสให้กับผิวของคุณ ช่วยปรับปรุงการเด้งกลับของผิวและความยืดหยุ่น การผสมผสานที่มีประสิทธิภาพของส่วนผสมออร์แกนิกในน้ำมันบำรุงผิวหน้านี้ช่วยเติมเต็มความยืดหยุ่นให้กับผิวเพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น มีส่วนประกอบจากน้ำมันโรสฮิป น้ำมันทับทิม และน้ำมันซีบัคธอร์นเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและกรดไขมันจำเป็นแก่ผิวของคุณ

7. "ลดรอยดำด้วยแผ่นแปะสิว"

7. “ลดรอยดำด้วยแผ่นแปะสิว”

เอาล่ะใครเป็นสิวบ้างยกมือขึ้น! โดยเฉพาะสิวหัวเปิดที่มักจะเจ็บปวดและสร้างรอยดำรอยแดงที่กวนใจคุณเป็นเดือน ๆ แต่เรารับรองได้ว่าปัญหานี้ของคุณจะลดลงเมื่อคุณลองใช้ “แผ่นแปะสิว” สงสัยใช่มั้ยล่ะว่ามันทำงานอย่างไร แผ่นแปะสิวจะทำงานโดยการดูดซับน้ำมันและหนองส่วนเกินจากสิวจึงทำให้สิวจะหดตัวและลดการอักเสบสามารถช่วยให้จุดสิวหายเร็วขึ้น แผ่นแปะสิวยังสามารถลดความเสี่ยงที่สิวจะติดเชื้อหรือติดเชื้อซ้ำได้เพราะแผ่นแปะสิวจะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันเมื่อคุณมีแผ่นแปะสิวคุณจะมีโอกาสน้อยมากที่จะสัมผัสจนก่อให้เกิดแบคทีเรีย ช่วยลดรอยแดงและจุดด่างดำในผู้ที่เป็นสิวเล็กน้อยหรือปานกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพแผ่นแปะสิวยังมีส่วนผสมมากมายในการต่อสู้กับสิวอีกด้วยเช่น กรดซาลิไซลิก, เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์, กรดไกลโคลิก หรือไนอาซินาไมด์ ซึ่งแผ่นแปะสิวส่วนใหญ่มีความโปร่งใสจึงไม่ต้องกังวลว่ามันจะดูโดดเด่นทั้งยังสามารถแต่งหน้าทับลงบนแผ่นได้เหมือนผิวปกติของเราล่ะ อ้ออย่าลืมทำความสะอาดและทำให้บริเวณที่เป็นสิวแห้งก่อนที่จะใช้แผ่นแปะใหม่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดด้วยนะ

7. "ลดรอยดำด้วยแผ่นแปะสิว"

เราขอแนะนำ ACNE ABSORBING PATCH 24 DOTS

จาก 3M 

ราคาประมาณ 169 บาท

ขนาด 24 ชิ้น

7. "ลดรอยดำด้วยแผ่นแปะสิว"

มันคือ : แผ่นดูดซับสิวที่ทำจากไฮโดรคอลลอยด์เพื่อช่วยดูดซับสิว ช่วยลดความอยากสัมผัสและแกะอันเป็นต้นเหตุทำให้สิวเพิ่มความเสียหายให้กับผิวมากยิ่งขึ้น มาในรูปทรงโดมช่วยดูดซับสิวและขอบบางให้เข้ากับรูปหน้าได้เรียบเนียนอ่อนโยนแต่ทรงประสิทธิภาพโปร่งใสยิ่งขึ้นด้วยเหมาะแก่การแต่งหน้า การยึดเกาะได้ดีไม่หลุดลอกง่ายจึงสามารถใช้งานได้อย่างสะอาดไม่ติดนิ้วและปนเปื้อน

8. “ทำทรีทเม้นต์ผมเองได้ด้วยผ้าขนหนูอุ่น ๆ”

8. “ทำทรีทเม้นต์ผมเองได้ด้วยผ้าขนหนูอุ่น ๆ”

อุ๊ย! คุณเจอกับปัญหาสภาพผมที่เสื่อมโทรมอยู่หรือเปล่าแล้วเวลาไปที่ร้านทำผมก็เจอการเสนอทรีทเม้นต์ที่ราคาแสนแพงสวนทางกับเศรษฐกิจสมัยนี้เหลือเกิน ดังนั้นลองมองหาวิธีมาส์กผม DIY ที่แสนง่ายที่บ้านดีกว่ามั้ย? มันไม่ยากเลยเพียงแต่คุณมีอุปกรณ์หลัก ๆ อยู่แค่สองสามอย่างคือ น้ำมันมะพร้าวและหมวกคลุมอาบน้ำหรือผ้าขนหนู ทำไมเราจึงเลือกน้ำมันมะกอกนะเหรอเพราะน้ำมันมะพร้าวเป็นขุมพลังแห่งความงามตามธรรมชาติและทำงานได้ดีที่สุดในการทำให้ผมแห้งกลับมาหนานุ่มและมีน้ำหนักมันซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้ง่ายเนื่องจากมีกรดไขมันทั้งวิตามินอีเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมและมีตัวกรองรังสียูวีเพื่อหยุดการทำลายจากแสงแดด และคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นช่วยปกป้องเส้นผมไม่ให้แห้งการใช้น้ำมันมะพร้าวมีหลายวิธีขึ้นอยู่กับความต้องการของเส้นผม ประการแรก คุณสามารถลองใช้ก่อนสระผมเป็นเวลา 10 นาทีหรือใช้แทนครีมนวดผมและทาจากโคนผมตรงกลางไปจนถึงปลายผมเพื่อให้ความชุ่มชื้นและลดผมชี้ฟู สำหรับคนที่หนังศีรษะไม่มันของแถมคือเมื่อถูบนหนังศีรษะโดยตรงน้ำมันมะพร้าวมีฤทธิ์ต้านจุลชีพจะช่วยต่อสู้กับรังแคและส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผม โดยวิธีการใช้เพื่อทำทรีทเมนต์คือให้ใช้ฝ่ามือวอร์มน้ำมันมะพร้าวแล้วชโลมลงบนหวีซี่ห่างจากนั้นค่อย ๆ หวีหนังศีรษะและเส้นผมให้ทั่ว สำหรับผมเส้นเล็กให้ใช้ช้อนชา ละสำหรับผมหนาให้ใช้ช้อนโต๊ะ แล้วตามด้วยผ้าขนหนูที่ชุบน้ำอุ่นหรือร้อนคลุมทั้งหมดด้วยหมวกอาบน้ำอีกที

8. “ทำทรีทเม้นต์ผมเองได้ด้วยผ้าขนหนูอุ่น ๆ”

เราขอแนะนำ  Coconut Oil Brilliantly Nourishing Pre-Shampoo Hair Oil

จาก The Body Shop

ราคาประมาณ 590 บาท

ขนาด 200 ML

8. “ทำทรีทเม้นต์ผมเองได้ด้วยผ้าขนหนูอุ่น ๆ”

มันคือ : น้ำมันมะพร้าวบำรุงผมก่อนสระ ที่ผสมผสานน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ออร์แกนิกจากซามัวและน้ำมันถั่วเหลืองจากบราซิลแบบวีแกน 100% อุดมไปด้วยน้ำมัน Pracaxi ของบราซิลสามารถใช้ได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นก่อนสระผมอย่างน้อยห้านาที จะทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วล้างออกในตอนเช้าหรือใช้นวดปลายผมที่สะอาดเพื่อบำรุงปลายผมแห้ง ทำให้ผมดูแข็งแรงขึ้น เรียบเนียนขึ้น และนุ่มนวลขึ้น 

9. "ลดผิวอักเสบจากเรตินอล"

9. “ลดผิวอักเสบจากเรตินอล”

เรตินอลคืออะไร? เรตินอลเป็นวิตามินเอรูปแบบหนึ่งซึ่งมีประโยชน์หลายอย่างในการดูแลผิว ใช้รักษาสิวและมีฤทธิ์ต่อต้านริ้วรอย เรตินอลมีอยู่หลายรูปแบบ ได้แก่ ครีม เจล โลชั่น หรือเซรั่ม เรตินอลมีประโยชน์ต่อผิวที่อักเสบระคายเพราะมันจะช่วยเพิ่มการผลิตเซลล์ผิวและเพิ่มการผลิตคอลลาเจน การสัมผัสหรือแกะสิวจะทำให้ผิวหนังได้รับบาดเจ็บมากขึ้นและอาจทำให้เกิดแผลเป็นถาวรได้การรักษาด้วยเรตินอลเฉพาะที่สามารถช่วยลดอาการบวมและการอักเสบที่มาพร้อมกับสิว และช่วยป้องกันการเกิดสิวอีก เรตินอลยังเหมาะสำหรับรอยแผลเป็นจากสิวที่เกิดขึ้นจากการอักเสบทั้งรอยแดงหรือดำหลังจากที่เป็นสิวหลายสัปดาห์แต่การรักษาด้วยเรตินอลไม่ได้ผลกับรอยแผลเป็นจากสิวที่รุนแรงเช่นรอยนูนหรือการยุบตัว

9. "ลดผิวอักเสบจากเรตินอล"

เราขอแนะนำ Retinol Cica Repair Ampoule

จาก Innisfree 

ราคาประมาณ 1,530 บาท

ขนาด 50 ML

9. "ลดผิวอักเสบจากเรตินอล"

มันคือ : แอมพูลเข้มข้นที่มีส่วนผสมจากเรตินอลและซิก้า เป็นสูตรที่อ่อนโยนแม้กับผิวที่ระคายเคืองง่าย ด้วยประสิทธิภาพในการขจัดเซลล์เสื่อมสภาพจะช่วยลดปัญหาการอุดตันรูขุมขนช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและช่วยฟื้นฟูสภาพผิวลดการเกิดรอยแผลช่วยเติมความสดชื่นให้ผิวปลอบประโลมผิวทำให้ผิวสดใสเรียบเนียน

10 . “เลือกอาหารเสริมเติมในส่วนที่ขาด”

10 . “เลือกอาหารเสริมเติมในส่วนที่ขาด”

ในโลกปัจจุบันที่มีแต่ความเร่งรีบและทุกอย่างกลายเป็นสะดวกซื้อที่เน้นการขายไม่ได้เน้นคุณภาพจึงส่งผลให้การใช้ชีวิตและการกินในแต่ละวันช่างน่าเป็นห่วง เราอยากให้คุณลงทุนในอาหารเสริมเพื่อทานเสริมคู่ไปกับมื้ออาหารตามปกติเพราะเมื่อร่างกายของคุณต้องการวิตามินและสารอาหารเพื่อให้ร่างกายทำงานได้ปกติคุณจะต้องรับประทานอาหารที่สมดุลเราจึงอยากจะแนะนำ “Multivitamins” หรือวิตามินรวมมันคือการรวมกันของวิตามินต่าง ๆ ที่มักพบในแหล่งอาหารที่มีสารอาหารจำเป็น โดยประโยชน์ของการทานวิตามินรวมทุกวันคือเพิ่มระดับพลังงานของร่างกายเมื่อคุณได้รับวิตามินไม่เพียงพอร่างกายของคุณจะต้องทำงานหนักขึ้นซึ่งอาจนำไปสู่ความเหนื่อยล้าและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ แต่เมื่อร่างกายมีพลังงานพอจะทำให้คุณมีอารมณ์ที่ดีขึ้นการได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่เพียงพอจะช่วยปรับปรุงการทำงานของสมองที่รับผิดชอบต่ออารมณ์ของคุณจึงช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวลเพราะร่างกายจะใช้วิตามินบีเพื่อเปลี่ยนอาหารให้เป็นพลังงาน ช่วยให้ระบบประสาททำงานได้อย่างถูกต้องและลดการผลิตฮอร์โมนแห่งความเครียด

10 . “เลือกอาหารเสริมเติมในส่วนที่ขาด”

เราขอแนะนำ Multivitamin Active

จาก Blackmores 

ราคาประมาณ 450 บาท

ขนาด 30 เม็ด

10 . “เลือกอาหารเสริมเติมในส่วนที่ขาด”

มันคือ :  ประกอบด้วยกรดอะมิโน วิตามินและแร่ธาตุกว่า 20 ชนิด ประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นเพื่อให้ร่างกายและจิตใจของคุณได้รับโภชนาการอย่างรอบด้านและช่วยรักษาสุขภาพที่ดี โดยมีสารสกัดจากใบอาร์ติโชค ลูทีน ทอรีน และโคเอ็นไซม์คิวเท็นพร้อมกรดอะมิโนและวิตามินและแร่ธาตุอีกกว่า 20 ชนิดซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยให้ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ตามปกติ

10 . “เลือกอาหารเสริมเติมในส่วนที่ขาด”

“ผ่อนคลายด้วยการเดินเล่น”

สุดท้ายนี้คุณสามารถทำได้โดยไม่เสียเงินสักบาทแต่ลงแรงและเวลาเพียงนิดหน่อยเท่านั้น เพราะการออกไปเดินเล่นท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์นั้นดีต่อจิตใจและร่างกายของคุณโดยเฉพาะถ้าคุณมีเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจเดินด้วย! การออกไปเดินเล่นทุกวันยังดีต่อผิวของคุณอีกด้วย เพราะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีทำให้คุณเปล่งประกายสุขภาพดี

บทความล่าสุด

หมวดหมู่

TAG

Tag
11 Facial Cleansersคลีนเซอร์ 11 ประเภทการเลือกคลีนเซอร์แบบไหนดีที่สุดสำหรับคุณ? (1) กินเนยกี(Ghee) ดีกับผิวจริงเหรอ?ให้ผิวสวยเปิดรับผิวเปล่งปลั่ง นุ่มนวล และดิวอี้ ด้วยไขมันดีมันคืออะไร - ต้นกำเนิด - ประโยชน์ - วิธีทำ (1) ครีมบำรุงผิว (63) ครีมบำรุงผิว ครีมบำรุงหน้า น้ำหอม (1) ครีมบำรุงหน้า (63) น้ำหอม (10) วิธีการตะไบเล็บที่ถูกต้อง (1) วิธีการเปลี่ยนผมหงอก (1) วิธีแต่งคิ้วให้สวยเด้ง (1) วิธีใช้ลิปสติกเป็นบลัชออน (1) สกินแคร์ใช้นานแค่ไหนถึงจะเห็นผล? (1) เลือกน้ำหอมผู้หญิงจาก 6 กลุ่มนิสัย (1) “BVLGARI OMNIA FRAGRANCE COLLECTION” (part 2) (1) “J-Beauty(Japanese Beauty)”ความหมายของผิวสวยในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างไร?ด้วยคอนเซ็ปต์ เรียบง่าย รอบคอบ สร้างสรรค์แต่ดั้งเดิม (1)